• Uống nước tại vòi: An toàn - Tiện lợi

    Thời gian qua, hình ảnh các trụ nước uống trực tiếp tại vòi xuất hiện tại các điểm công cộng, các điểm tham quan du lịch và các trường học trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã được đông đảo người dân và khách du lịch quan tâm, hưởng ứng.

  • Chương trình giáo dục kiến thức về nước cho học sinh

    Chương trình giáo dục kiến thức về nước, tìm hiểu quy trình xử lý nước sạch dành cho học sinh phổ thông do BWACO khởi xướng và tổ chức trong những năm qua đã được nhiều trường học trên địa bàn tỉnh hưởng ứng.

Tại sao tôi nộp tiền sử dụng nước sạch cũng phải đóng thuế trong hóa đơn nước

Thuế, ở đây nói rõ hơn là nộp thuế giá trị gia tăng. Điều 2 Luật thuế giá trị gia tăng đã được Quốc hội thông qua ngày 10.05.1997 quy định: “Hàng hóa, dịch vụ dùng cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng ở Việt Nam là đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng”. Nước và dịch vụ cung cấp nước cũng là lọai hàng hóa và dịch vụ dùng cho tiêu dùng phải chịu thuế giá trị gia tăng. Hiện nay trong xã hội chúng ta, sử dụng bất cứ lọai hàng hóa nào đều phải chịu thuế GTGT.  Tiền thuế này được Công ty nộp vào ngân sách nhà nước. Nộp thuế cho nhà nước là nghĩa vụ của mọi công dân.

Tin liên quan
Kiến thức ngành nước
Khách hàng cần biết
Mẹo sử dụng nước
Câu hỏi thường gặp
Công nghệ xử lý nước