• Uống nước tại vòi: An toàn - Tiện lợi

    Thời gian qua, hình ảnh các trụ nước uống trực tiếp tại vòi xuất hiện tại các điểm công cộng, các điểm tham quan du lịch và các trường học trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã được đông đảo người dân và khách du lịch quan tâm, hưởng ứng.

  • Chương trình giáo dục kiến thức về nước cho học sinh

    Chương trình giáo dục kiến thức về nước, tìm hiểu quy trình xử lý nước sạch dành cho học sinh phổ thông do BWACO khởi xướng và tổ chức trong những năm qua đã được nhiều trường học trên địa bàn tỉnh hưởng ứng.

Thảo luận về Quy trình nghiệm thu công trình xây dựng

Công tác giám sát thi công và nghiệm thu đóng vai trò quan trọng và cần thiết trong toàn bộ quá trình xây dựng để bảo đảm công trình được thực hiện đúng tiến độ, chất lượng. Công trình có an toàn hay không, có bền vững trong suốt quá trình sử dụng hay không phụ thuộc rất nhiều vào công tác giám sát thi công xây dựng công trình.Ngày 11/8/2017, Phòng Kinh tế - kỹ thuật đã chủ trì cuộc họp với toàn bộ cán bộ kỹ thuật của các đơn vị để trao đổi một số vấn đề liên quan đến quy trình giám sát, thi công và nghiệm thu chất lượng công trình xây dựng.Đại diện Phòng KT-KT đã phổ biến lại các quy định của pháp luật hiện hành. Giới thiệu quy trình xin giấy phép thi công, thảo luận về các vướng mắc trong quá trình giám sát công trình do các đơn vị khác thi công cũng như phản hồi của các đơn vị về triển khai quy định chi tiết khi lắp đặt hộp đồng hồ cho khách hàng.Khi giám sát chất lượng thi công cần phải thực hiện theo nguyên tắc : Chuẩn bị thi công, triển khai mốc, Công tác đào đất (phải kiểm tra kích thước hố đào theo bản vẽ, khi đào móng sâu gần các công trình hiện hữu phải có biện pháp chống, chắn để tránh trường hợp sạt đất gây sụp các công trình lân cận), kiểm tra chất liệu đầu vào (cát xây dựng , đá dăm dùng trong bê tông , gạch xây, xi măng), cốt thép, cốt pha, đổ bê tông, hoàn thiện công trình…


Trao đổi về lắp đặt các loại máy móc thiết bị, hình ảnh Trạm bơm của Bình Châu và Ngãi Giao được đưa làm dẫn chứng. Phòng KT-KT cũng quy định chi tiết từ giám sát - nghiệm thu thiết bị, sản phẩm chế tạo sẵn đến nghiệm thu lắp đặt thiết bị tĩnh, chạy thử không tải, chạy thử liên động không tải và có tải ở các điều kiện khác nhau.
Ông Nguyễn Cảnh Tùng – Phó TGĐ Công ty giới thiệu vật tư mới - Khoan khởi thủy cho cụm đồng hồ nước D15 sản xuất tại Nhật Bản.
Tin liên quan
Kiến thức ngành nước
Khách hàng cần biết
Mẹo sử dụng nước
Câu hỏi thường gặp
Công nghệ xử lý nước