• Uống nước tại vòi: An toàn - Tiện lợi

    Thời gian qua, hình ảnh các trụ nước uống trực tiếp tại vòi xuất hiện tại các điểm công cộng, các điểm tham quan du lịch và các trường học trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã được đông đảo người dân và khách du lịch quan tâm, hưởng ứng.

  • Chương trình giáo dục kiến thức về nước cho học sinh

    Chương trình giáo dục kiến thức về nước, tìm hiểu quy trình xử lý nước sạch dành cho học sinh phổ thông do BWACO khởi xướng và tổ chức trong những năm qua đã được nhiều trường học trên địa bàn tỉnh hưởng ứng.

Nhà máy nước Hồ Đá Đen, một nhà máy Xanh - Sạch - Đẹp

  Nhà máy nước Hồ Đá Đen thuộc Công ty Cổ Phần Cấp nước Bà Rịa-Vũng Tàu (BWACO), là nhà máy sản xuất nước mặt có quy mô lớn nhất được xây dựng trên địa bàn phường Phước Hưng,TP. Bà Rịa.

NM Ho Da Den - Chon.jpg

Toàn cảnh nhà máy nước Hồ Đá Đen 
 
Sau gần một năm khởi công, tuyến ống nước thô bằng gang dẻo, đường kính D1200mm, dài 12,3 km và các tuyến ống nước sạch từ D600mm đến D1000 mm đã được đưa vào sử dụng ngay. Sau hai năm xây dựng, toàn bộ các hạng mục đã được hoàn thành với tổng mức đầu tư khoảng 300 tỷ đồng bằng vốn vay trong nước. Sau khi hòan thành, Nhà máy đã phát huy hết công suất giai đoạn 1 là 75.000 m3/ngày.
 
Picture1.png

Tuyến ống nước thô D1200 bắc qua Sông Dinh
 
Nguồn nước thô của nhà máy được lấy từ Hồ Đá Đen, tự chảy theo tuyến ống về nhà máy nên đã tiết kiệm được một lượng điện đáng kể. Nhờ lấy nước hồ nên chất lượng nước thô ổn định, có độ đục thấp. Các hạng mục chính của khu xử lý hiện nay bao gồm ngăn tiếp nhận, hai bể phản ứng thủy lực, bốn bể lắng ngang, sáu bể lọc nhanh. Lối đi trên bể và thành trong bể được ốp gạch men, làm vệ sinh hàng ngày nên rất sạch sẽ.
 
tram bom 2015.png

Hệ thống điều khiển hoàn toàn tự động
 
Hiện nay, nhà máy nước Hồ Đá Đen đã được đầu tư nâng công suất của toàn nhà máy nhằm đáp ứng nhu cầu nước sạch ngày càng cao của người dân và phục vụ cho công nghiệp. Nhà máy được trang bị hai máy phát điện tổng công suất 1.105 KVA dự phòng cho 100% công suất nên luôn đảm bảo cấp nước liên tục 24/24h trong ngày.
 
IMG_6905.JPG

Học sinh tham quan học tập ngoại khóa tại nhà máy
 
Với diện tích đất xây dựng 8 ha, Nhà máy nước Hồ Đá Đen có khuôn viên đẹp với rất nhiều cây xanh giống như một công viên. Đây là nơi Công ty thường xuyên tổ chức các buổi thăm quan và học tập ngoại khóa cho các cháu học sinh của các trường phổ thông trên địa bàn Tỉnh để góp phần làm phong phú nội dung học tập của các cháu cũng như góp phần giáo dục ý thức bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường cho thế hệ trẻ tương lai.
Tin liên quan
Kiến thức ngành nước
Khách hàng cần biết
Mẹo sử dụng nước
Câu hỏi thường gặp
Công nghệ xử lý nước