• Uống nước tại vòi: An toàn - Tiện lợi

    Thời gian qua, hình ảnh các trụ nước uống trực tiếp tại vòi xuất hiện tại các điểm công cộng, các điểm tham quan du lịch và các trường học trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã được đông đảo người dân và khách du lịch quan tâm, hưởng ứng.

  • Chương trình giáo dục kiến thức về nước cho học sinh

    Chương trình giáo dục kiến thức về nước, tìm hiểu quy trình xử lý nước sạch dành cho học sinh phổ thông do BWACO khởi xướng và tổ chức trong những năm qua đã được nhiều trường học trên địa bàn tỉnh hưởng ứng.

Những món quà ý nghĩa đầu năm học mới

Bước vào năm học mới này, 27 học sinh ở trường Tiểu học Long Sơn 2 (TP. Vũng Tàu) đã có một ngày vui đáng nhớ. Các em đã được đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Công ty cổ phần Cấp nước Bà Rịa - Vũng Tàu (BWACO) đến trường tổ chức nhiều hoạt động vui chơi và tặng quà.
Các em học sinh trường Tiểu học Long Sơn 2 tham gia trò chơi do đoàn viên, thanh niên Công ty BWACO tổ chức.
Các em học sinh trường Tiểu học Long Sơn 2 tham gia trò chơi do đoàn viên, thanh niên Công ty BWACO tổ chức.

Đó là một ngày đầu năm học mới thật đặc biệt với em Huỳnh Thị Cẩm Hồng, học sinh lớp 1 trường Tiểu học Long Sơn 2. Nhà nghèo, ba mẹ em phải đi làm ăn xa nên Hồng được gửi về quê, nhờ ông bà nội chăm sóc. Đã bước vào năm học mới nhưng ba mẹ Hồng vẫn chưa có tiền để mua quần áo mới cho em. Hồng kể, giọng buồn buồn: “Quần áo của em là đồ cũ từ năm ngoái, năm nay đã chật và ngắn nhưng vẫn phải mặc”. Khi biết tin sẽ được Công ty BWACO tặng hai bộ quần áo mới đi học, Hồng vui lắm. “Lát nữa về nhà, em sẽ nhờ ông nội gọi điện báo cho ba mẹ biết. Thế là bố mẹ không phải mua quần áo mới cho em nữa, vui quá”, Hồng bày tỏ.

Nhận chiếc cặp từ tay anh chị ĐVTN Công ty BWACO, em Nguyễn Thị Thanh Ngân, lớp 4 quá xúc động nên bật khóc. Ngân kể, gia đình em nghèo, ba mẹ đi làm mướn. Vào năm học, ba mẹ em cố gắng lắm mới mua cho em được đôi dép, bộ sách giáo khoa, tập vở và một bộ quần áo. Ngân là con út trong gia đình có 5 chị em. Vì nhà nghèo nên các anh, chị của em đều đã nghỉ học, đi làm thuê. Chiếc cặp mà em đang sử dụng được mua cách đây 2 năm nên đã cũ kỹ, sờn màu, hư dây kéo. Cầm chiếc cặp mới trên tay, Ngân ngắm nghía mãi. Đối với Ngân, chiếc cặp này thật ý nghĩa và quý giá.

Tham dự từ đầu đến hết chương trình thăm, tặng quà của Công ty BWACO tại trường Tiểu học Long Sơn 2, anh Huỳnh Văn Bảy, phụ huynh của em Huỳnh Phước Hậu, lớp 1 cho biết, các nhân viên của Công ty BWACO đã mang đến cho các em những tiết mục văn nghệ hấp dẫn, những trò chơi vui nhộn, bổ ích và lý thú. Các học sinh của ngôi trường đã có những giây phút chơi đùa vô tư, nô đùa thoải mái. “Các cháu cười thật vui. Các hoạt động của Công ty BWACO không chỉ góp phần động viên tinh thần cho học sinh mà còn giúp nhiều phụ huynh giảm bớt được một phần chi phí mua sắm đầu năm học cho con cái. Những món quà đó thật ý nghĩa”, anh Bảy cho hay. Còn bé Hậu, con anh Bảy áo ướt đẫm mồ hôi và thấm mệt sau một số trò chơi vận động vẫn hào hứng muốn tham gia nhiều trò chơi nữa. Hậu bày tỏ: “Ngày đầu tiên của năm học mới chúng em đã được tham gia các trò chơi vui nhộn, bổ ích. Em còn được tặng nhiều dụng cụ học tập nữa. Em rất mong các anh chị ĐVTN Công ty BWACO về trường nhiều lần nữa để tổ chức cho chúng em nhiều trò chơi hấp dẫn hơn”.

Theo ông Bùi Văn Minh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Long Sơn 2, trường được thành lập từ năm 1983. Hiện tại, trường có 5 lớp với 27 học sinh. Đa số các em đều có hoàn cảnh khó khăn nên thiếu thốn đủ thứ. Do vậy, hàng năm, các em cũng nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành và đoàn thể. Dẫu vậy, những sự quan tâm hỗ trợ ấy chỉ giúp các em và gia đình vơi bớt phần nào khó khăn. “Đầu năm học mới, nhiều gia đình học sinh nghèo, không có tiền để mua nổi cho con bộ đồ hay chiếc cặp mới. Nhiều em phải mang những đôi dép đã mòn gót, đứt quai, mặc những bộ quần áo cũ đến trường. Vì vậy, những món quà như cặp sách, quần áo, dụng cụ học tập mà Công ty BWACO tặng các em thật có giá trị, giúp nhiều gia đình giảm bớt chi phí đầu năm học mới... Chúng tôi cũng mong Công ty dành nhiều sự quan tâm hơn nữa đến học sinh nghèo của trường”, ông Minh nói thêm.

Bài, ảnh: HỒNG PHƯƠNG

Nguồn : http://baobariavungtau.com.vn/xa-hoi/201308/nhung-mon-qua-y-nghia-dau-nam-hoc-moi-336381

 

Tin liên quan
Kiến thức ngành nước
Khách hàng cần biết
Mẹo sử dụng nước
Câu hỏi thường gặp
Công nghệ xử lý nước