• Uống nước tại vòi: An toàn - Tiện lợi

    Thời gian qua, hình ảnh các trụ nước uống trực tiếp tại vòi xuất hiện tại các điểm công cộng, các điểm tham quan du lịch và các trường học trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã được đông đảo người dân và khách du lịch quan tâm, hưởng ứng.

  • Chương trình giáo dục kiến thức về nước cho học sinh

    Chương trình giáo dục kiến thức về nước, tìm hiểu quy trình xử lý nước sạch dành cho học sinh phổ thông do BWACO khởi xướng và tổ chức trong những năm qua đã được nhiều trường học trên địa bàn tỉnh hưởng ứng.

Giờ học ngoại khóa sinh động về bảo vệ nguồn nước

LELE9512.JPG
HS Trường THCS Đất Đỏ (huyện Đất Đỏ) tham quan dây chuyền công nghệ xử lý nước tại Nhà máy nước Hồ Đá Đen (TP.Bà Rịa).

Những giờ học ngoại khóa tại Nhà máy nước Hồ Đá Đen do Công ty CP Cấp Nước BR-VT (BWACO) tổ chức rất có ý nghĩa và hiệu quả đối với hàng ngàn HS trên địa bàn tỉnh. Những giờ học thú vị này không chỉ giúp các em hiểu rõ hơn tầm quan trọng của nguồn nước mà còn khuyến khích các em tham gia bảo vệ nguồn nước và môi trường sống. 

“Hành trình tri thức” là buổi sinh hoạt ngoại khóa được BWACO thường xuyên tổ chức cho HS tại Nhà máy nước Hồ Đá Đen. Với mong muốn giúp HS hiểu rõ hơn tầm quan trọng của nguồn nước và môi trường, qua đó thay đổi thói quen sống theo hướng thân thiện với môi trường cho các em, hàng năm, BWACO đã tổ chức cho gần 3.000 HS từ các trường THCS trên địa bàn tỉnh trải nghiệm khóa học này. 

Cùng với các em HS Trường THCS Nguyễn Trung Trực (huyện Châu Đức) tham dự buổi học ngoại khóa tại Nhà máy nước Hồ Đá Đen, chúng tôi nhận thấy giờ học vô cùng cuốn hút, tạo hứng thú cho HS. Không những học sinh được giảng bài như những giờ học trên lớp, buổi ngoại khóa còn bắt đầu bằng những thước phim ngắn, chọn lọc và giàu ý nghĩa về vai trò, giá trị nguồn nước, về ô nhiễm môi trường… khiến HS không rời mắt khỏi màn hình. Buổi học ngoại khóa thực sự đi vào lòng HS còn bởi cách chuyển tải kiến thức về môi trường gần gũi, thân thiện giúp các em dễ nhớ, dễ hiểu. Chính những trải nghiệm thú vị ngay tại nhà máy như xem và trực tiếp tham gia làm thí nghiệm về xử lý nước sạch, các em được “học mà chơi”. Em Nguyễn Thị Trúc Ly (lớp 8/2, Trường THCS Nguyễn Trung Trực) cho biết, lần đầu tiên được tận mắt tham quan nhà máy sản xuất nước, em và các bạn rất thích buổi học ngoại khóa này. Trúc Ly nói: “Giờ em mới biết để có nguồn nước sạch dùng hàng ngày không hề đơn giản mà phải trải qua rất nhiều khâu xử lý phức tạp. Sau buổi học này, em càng ý thức hơn về trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ tài nguyên nước”. 

HS Trường THCS Nguyễn Trung Trực (huyện Châu Đức) tham gia làm thí nghiệm về xử lý nước trong giờ học ngoại khóa nước tại Nhà máy nước Hồ Đá Đen.
HS Trường THCS Nguyễn Trung Trực (huyện Châu Đức) tham gia làm 
thí nghiệm về xử lý nước trong giờ học ngoại khóa nước tại Nhà máy nước 
Hồ Đá Đen

Buổi học ngoại khóa tại Nhà máy nước Hồ Đá Đen diễn ra rất sôi nổi bởi sau mỗi nội dung đều có những câu hỏi gợi mở có thưởng. Cách học này không những giúp các em hệ thống kiến thức về nguồn nước, môi trường và nhớ lâu hơn mà còn khiến các em vô cùng hào hứng, thích thú. Những kiến thức thực tế từ buổi học ngoại khóa đã góp phần củng cố bài học về môi trường trên lớp đối với HS. 

Tham gia buổi học ngoại khóa cùng với HS, thầy Nguyễn Xuân Hưng, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trung Trực cho biết, lần đầu tiên các em được học ngoại khóa tại một nhà máy nước xanh, sạch, đẹp và hiện đại. Đây là cơ hội hiếm có cho những HS ở vùng sâu, vùng xa. Thầy Hưng chia sẻ: “Khi nhìn thấy học trò của mình say sưa với giờ học, nhìn các em hào hứng trả lời câu hỏi… tôi rất xúc động. Tôi nghĩ, đây là cách giáo dục rất phù hợp và hiệu quả”. 

“Hãy hành động vì môi trường” là một trong những hoạt động của chương trình “Hành trình tri thức” mà BWACO tổ chức hàng năm. Theo bà Lê Minh Đức, Trưởng Phòng DVKH của BWACO, chương trình được khởi xướng từ năm 2009, cho đến nay đã có hơn 15.000 HS trên địa bàn tỉnh được tham gia. Qua nhiều năm tổ chức, chương trình được Sở GD-ĐT và ban giám hiệu các trường đánh giá cao, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và nguồn nước cho cộng đồng. 

 Bài, ảnh: ĐÔNG TRÚC

Nguồn : http://www.baobariavungtau.com.vn/xa-hoi/201710/gio-hoc-ngoai-khoa-sinh-dong-ve-bao-ve-nguon-nuoc-760560/

Tin liên quan
Kiến thức ngành nước
Khách hàng cần biết
Mẹo sử dụng nước
Câu hỏi thường gặp
Công nghệ xử lý nước